NGỘ ĐỘC VÌ HÍT MÙI Ô TÔ MỚI

newcarsmell-vauxhall-safety-gear
23 05-2016
NGỘ ĐỘC VÌ HÍT MÙI Ô TÔ MỚI

Theo một số chuyên gia, nội thất xe có thể toát ra hóa chất độc hại quanh năm nhưng 2 thời kỳ hóa chất có thể lên đến mức cao nhất là khi xe còn mới và vào mùa hè.

Khi ngồi trong 1 chiếc xe mới, ta cảm nhận được mùi đặc trưng. Đó là mùi của dư lượng hóa chất được nhà sản xuất sử dụng trong quá trình sản xuất. Khi xe bắt đầu được sử dụng, các màng bọc bảng đồng hồ, sàn xe, ghế ngồi được bóc đi, hóa chất bắt đầu thoát ra tạo thành mùi đặc trưng.

ngo-doc-vi-hit-mui-xe-oto-moi-pic 2

Nội thất xe hơi mới có chứa 275 loại chất độc hại

Hóa chất bốc hơi nhiều nhất ở những vật dụng bị cọ sát chẳng hạn như ghế ngồi, tay lái. Có một số người yêu thích “mùi xe mới” nhưng cũng có một số không chịu đựng được mùi này.

Theo thời gian mùi đặc trưng xe mới sẽ mất dần đi, nhưng nó sẽ quay trở khi thời tiết nóng nực. Do nhiệt độ cao làm một số hóa chất dễ bốc hơi sẽ thoát ra trở lại. Những hóa chất càng dễ bốc hơi nếu chịu sự tác động của tia cực tím của ánh nắng mặt trời.

mùi xe mới, khói xe, nội thất xe, xe độc hại, xe ô tô, ô tô mới, hãng sản xuất ô tô

Ngộ độc vì hít mùi ô tô mới

Các chuyên gia cho rằng có đến 275 loại hóa chất có vấn đề đối với sức khỏe tham gia vào quá trình sản xuất vật liệu nội thất. Trong đó có khoảng 50 loại phổ biến.

Vinyl một loại vật liệu plastic rẻ tiền là tồi tệ nhất. Kế đến là formaldehyde được dùng để sản xuất bảng đồng hồ, tay nắm cửa, tay vịn ở những xe rẻ tiền.

Các triệu chứng nhẹ khi hít phải những hóa chất nội thất là buồn nôn, nhức đầu. Rất nhiều người khi bị triệu chứng này cho rằng do trái gió trở trời, không biết rằng do xe mới của họ gây ra. Ngiêm trọng hơn là khi tiếp xúc với “mùi xe mới” lâu dài có thể gây nên vấn đề đối với hệ thống thần kinh trung ương và nội tiết tố như mất trí nhớ, ung thư hoặc những chứng bệnh đáng sợ khác.

Các nhà sản xuất ô tô uy tín ý thức được vấn đề này nên đã giảm bớt việc sử dụng hóa chất trong nội thất. Tuy nhiên, ngay cả đối với những quốc gia tiên tiến như Mỹ và châu Âu đến nay vẫn chưa ban hành tiêu chuẩn về mức hóa chất chấp nhận được. Do vậy người tiêu dùng phải tìm cách tự bảo vệ mình.

Nhiều người khi đi xe mới thường sử dụng hương thơm để át đi mùi xe mới. Đây chỉ là cách đánh lừa khứu giác của mình không đem lại hiệu quả bảo vệ sức khỏe.

nước hoa, đánh lừa khứu giác, mùi xe oto, mùi xe hơi

Nước hoa chỉ là giải pháp đánh lừa khứu giác mà thôi

Cách tốt nhất giữ cho xe được thông gió khi xe còn mới và trong mùa hè. Ngay khi mới mua xe, hé cửa sổ càng nhiều càng tốt để hóa chất tích tụ có lối thoát ra ngoài và không khí trong lành lọt vào trong xe.  Trong mùa hè nên giữ cửa sổ hé một chút, nếu có thể và sử dụng phim cách nhiệt chống nắng cho cửa sổ để hạn chế tác động của tia cực tím làm tăng cường độ bốc hơi hóa chất.

Tuy nhiên tất cả những giải pháp vật lý trên đây có thể được thay thế  bằng giải pháp duy nhất đến từ Canada, dung dịch khử mùi Gamma Nano Auto Deodorizer:

BANNER1

 

Bản chất dung dịch Gamma Nano Auto Deodorizer chính là những phân tử TiO2 được tinh chế ở kích thước Nano tạo hiệu ứng oxy hóa khử cực mạnh với phân tử khí và mùi hữu cơ lơ lửng trong khoang xe. Sở dĩ có phản ứng Oxy hóa khử là do TiO2 với xúc tác của ánh sáng ( cực tím hoặc khả kiến ) sẽ phân tách thành ion OH- và Ozone có tính khử mạnh, có thể nói đây là đặc tính quý giá nhất mà phân tử nano TiO2 mang lại mà chưa có bất ký giải pháp nào khác trên thế giới có thể làm được. Và hẳn nhiên, cơ chế khử mùi này không những sẽ quét sạch 257 loại mùi VOC gây hại cho con người như nghiên cứu nói trên, thậm chí còn bám trụ trên trần xe, sàn xe trong 1 năm với khả năng tự động làm sạch tuyệt vời như vậy. Bạn sẽ không còn phải bận tâm đến mối nguy hại từ xe mới nữa, cũng không còn nỗi ám ảnh mang tên say xe từng khiến bao nhiêu chị em phải khiếp sợ.

Phan ung quang xuc tac

Sơ đồ mô tả phản ứng quang xúc tác phân tử TiO2

Gamma Nano khử mùi ô tô có tác dụng khử các mùi độc hại có trong quá trình sản xuất xe: mùi sơn, mùi keo, mùi nhựa, mùi VOC… (các mùi này là một trong những nguyên nhân chính gây say xe và dẫn đến ung thư).  Xịt trực tiếp lên bề mặt trần xe, ghế trong xe để khử các mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi nấm mốc hay mùi thú cưng có trong xe ô tô, các phương tiện vận tải công cộng, tàu điện, máy bay, tàu thủy và nhiều các phương tiện vận tải khác.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được tư vấn kỹ hơn về giải pháp đột phá này.

banner2

                                                                                     Nguồn Vietnamnet

Related article

Leave comments

Your email address will not be published.